การดีไซน์ ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญสำหรับการสร้างสรรค์งานให้มีเอกลักษณ์ บ่งบอกตัวตนของผู้ออกแบบและส่งต่อไปยังผู้ใช้งานอย่างสมบูรณ์ ซึ่งนอกจากความสวยงามแล้ว การดีไซน์ที่ยอดเยี่ยมจะต้องคำนึงถึงการใช้งานที่มีคุณภาพ ความคงทน และปัจจัยอื่นๆ ที่เหมาะสมกับผู้ใช้งาน และในบทความนี้ BIMobject ขอนำเสนอสุดยอดดีไซน์จาก 10 แบรนด์ดัง ที่สวยงาม ใช้งานได้จริง มีวางขายจริง พร้อมให้ดาวน์โหลดตัวอย่างได้ในบทความ จะมีอะไรบ้างนั้น ลองมาดูกันเลย

BIMobject แหล่งรวมโมเดลชั้นนำที่คุณไม่ควรพลาด

BIMobject ถือเป็นอีกหนึ่งช่องทางการดาวน์โหลดโมเดลจากแบรนด์ชั้นนำมากกว่า 2,000 แบรนด์ และยังมีการอัปเดตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะไฟล์ Revit ที่สามารถนำมาต่อยอดได้อย่างมีคุณภาพ และในปัจจุบัน BIMobject ยังมีการขยายช่องทางไปยัง Pinterest เพื่อให้เข้าถึงนักออกแบบทุกคนอย่างทั่วถึง สร้างแรงบันดาลใจได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยสามารถเข้าดูได้ทาง BIMobject Pinterest

นอกจากช่องทางใหม่ๆ แล้ว นี่คือ 10 Collection ที่ BIMobject ภูมิใจนำเสนอ เพื่อให้นักออกแบบทุกท่านสามารถใช้เป็นแรงบันดาลใจต่อยอดสู่ผลงานต่อไปได้

BIMobject Collections 10 แบรนด์ดีไซน์ยอดนิยม

Hafele

1. Universal design kitchen Smart Kitchen Storage

ห้องครัวที่ได้รับการออกแบบอย่างลงตัวภายใต้กรอบของ Universal Design ที่ทุกคนสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ รองรับทั้งคนทั่วไป ผู้สูงอายุ เด็ก หรือแม้แต่ผู้ใช้วีลแชร์ก็สามารถเข้าถึงได้ ผ่านการออกแบบชั้นวางของด้านบนที่สามารถเลื่อนขึ้น-ลง ตามความเหมาะสมในการใช้งาน ทำให้ Smart Kitchen โมเดลนี้ได้กลายเป็นหนึ่งในดีไซน์ยอดนิยมทีน่าจับตามองไม่น้อยเลยทีเดียว

ดาวน์โหลดโมเดลได้ที่ Universal design kitchen Smart Kitchen Storage

2. 1-Bedroom Apartment 50 Sqm Series #2

โมเดลห้องพักชนิด 1 ห้องนอนที่มีการอำนวยความสะดวกทุกอย่างไว้ครบครัน เอกลักษณ์ของโมเดลนี้คือการแบ่งสัดส่วนสิ่งต่างๆ ที่รองรับการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามผู้ที่เข้ามาพักอาศัยอีกด้วย

ดาวน์โหลดโมเดลได้ที่ 1-Bedroom Apartment 50 Sqm Series #2

BSG

3. BSG Niello Fabric Living Room

คอนเซปต์ห้องเรียบหรูดูโปร่งจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง BSG สรรค์สร้างห้องนั่งเล่นผ่านลวดลายเนื้อผ้าและกระจกกได้อย่างน่าพิศวง สีสันที่ถูกจัดโทนไว้อย่างเหมาะสมสามารถดึงดูดสายตาผู้ที่เข้ามาพัก บ่งบอกเอกลักษณ์การออกแบบที่มีสไตล์ได้เป็นอย่างดี 

ดาวน์โหลดโมเดลได้ที่ BSG Niello Fabric Living Room

CPAC

4. CPAC Spiral Drapery

ศิลปะการออกแบบภายในที่ล้ำยิ่งขึ้นจาก CPAC ที่แสดงความเป็นตัวตนของนักออกแบบมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ ผ่านการดึงเอกลักษณ์ของผ้าในรูปแบบ Spiral Cloth สู่พื้นที่ว่างเปล่าบนผนัง สร้างลูกเล่นให้กับที่ห้องของคุณ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ดีไซน์นี้ได้รับความนิยมในการนำเข้าสู่ Collection ของหลายต่อหลายคน

ดาวน์โหลดโมเดลได้ที่ CPAC Spiral Drapery

5. CPAC Contour Boc

สร้างอิสระของศิลปะให้เข้าถึงได้ตั้งแต่ก้าวแรกของตัวบ้าน ผ่านการออกแบบภายนอกด้วยลวดลายจาก Concrete 3D Printing ทำให้เห็นถึงความแตกต่างผ่านเส้น Contour ที่เล่นกับแสง เงา และความลื่นไหลของผนังได้เป็นเยี่ยม

ดาวน์โหลดโมเดลได้ที่ CPAC Contour Boc

Nippon

6. Trend Beyond Colours 2023 ‘ RESET ‘ by NIPPON PAINT 

จุดประกายความสร้างสรรค์ผ่านเฉดสี 4 แบบของ Nippon ที่ดึง Trend ของปี 2023 ออกมาได้อย่างน่าสนใจ ภายใต้ธีมงาน Reset

BATHROOM  (REVIVE)

สีเขียวของป่าสน ดึงดูดให้ผู้ที่เข้ามาฟื้นฟูจากความเหนื่อยล้า พร้อมกระจกกลมที่เพิ่มความสดใหม่ ผสมผสานกับเคาน์เตอร์ลายไม้ ที่ทำให้สามารถเข้าถึงธรรมชาติได้ดียิ่งขึ้น

ดาวน์โหลดโมเดลได้ที่ BATHROOM Concept Description: REVIVE

LIVING ROOM (RECONNECT)

สร้างความสดใสผ่านการลงสีและดีไซน์ที่ทันสมัย มีความกลมกลืนผ่านเฟอร์นิเจอร์ที่เล็ก กะทัดรัด สร้างความรู้สึกเป็นสัดส่วน จำลองธรรมชาติด้วยต้นไม้ใบหญ้า พร้อมของตกแต่งที่สะดุดตาน่าค้นหา

ดาวน์โหลดโมเดลได้ที่ LIVING ROOM Concept Description: RECONNECT

KITCHEN (REFLECT)

สะท้อนความคิดและตัวตนของคุณผ่านสิ่งของธรรมดาที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ผสานด้วยสี Earth Tone ตัดแบ่งอย่างลงตัว เรียบ สบายตา กระนั้นยังมีการจัดวางองค์ประกอบให้ไม่ซ้ำซากจำเจ

ดาวน์โหลดโมเดลได้ที่ KITCHEN Concept Description : REFLECT

BEDROOM (RESTORE)

ผ่อนคลายความเหนื่อยล้า หลบลี้จากความวุ่นวายในพื้นที่ส่วนตัวที่สุขสงบ ด้วยการใช้สีโทนมืดพร้อม Texture ลายไม้และปูนเปลือย ผสานการจัดวางพื้นที่ริมหน้าต่างเสริมสร้างลูกเล่นให้ดูมีความสร้างสรรค์และผ่อนคลาย 

ดาวน์โหลดโมเดลได้ที่ BEDROOM Concept Description : RESTORE

ทั้งหมดคือการดีไซน์อย่างเป็นเอกลักษณ์ของทาง NIPPON โดยคุณสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Trend Beyond Colours 2023 ‘ RESET ‘ by NIPPON PAINT นิปปอนเพนต์ และมาจับตามองกันว่าในปี 2024 นี้ทางแบรนด์จะรังสรรค์สิ่งใดออกมาให้รับชมกัน

เสือ

7. Loft – House

ออกแบบพื้นที่ภายในบ้านอย่างทันสมัย เรียบง่าย แต่ยังคงไว้ซึ่งความหนักแน่น เหมาะสมกับการใช้งานของคนรุ่นใหม่ วัยรุ่น วัยทำงาน ด้วยลูกเล่นฝ้าเพดานยกสูงที่สร้างความปลอดโปร่งให้แก่ผู้พักอาศัย ขณะเดียวกันก็ใช้ผนัง Loft Wall ที่เต็มไปด้วยความ สุข สุขุม บ่งบอกเอกลักษณ์ของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี 

ดาวน์โหลดโมเดลได้ที่ Loft – House

Carpets Inter

8. Creative Meeting room

“การทำงานที่สร้างความคิดสร้างสรรค์ ในทุกๆการประชุม” เป็นหนึ่งในใจความสำคัญของการออกแบบนี้ เพราะการประชุมนั้นไม่จำเป็นต้องน่าเบื่อ ทาง Carpets Inter จึงต้องการที่จะกระตุ้นผู้ร่วมประชุมทั้งในแง่มุมของไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ บรรยากาศ ผ่านการตกแต่งด้วยสีสันที่แสดงถึงความผ่อนคลาย แต่ยังคงไว้ซึ่งความหนักแน่น เหมาะสำหรับการสร้างสิ่งใหม่ๆ ตลอดจนการประชุมธุรกิจ

ดาวน์โหลดโมเดลได้ที่ Creative Meeting room

Feltech

9. FELTECH COLLECTION 01 (Office/Lobby)

FELTECH COLLECTION 01 เป็นการรังสรรค์ที่ มุ่งเน้นไปที่ความสนุกสนาน แต่ยังคงสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำ ด้วยการใช้แนวเส้นสายสร้างจุดนำสายตาเพื่อทำให้ห้องดูกว้างขึ้น พร้อมใช้งานฉนวนซับเสียงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเข้ามาเป็นส่วนประกอบ ทำให้ได้มาซึ่งการดีไซน์ที่สบายตา ตอบโจทย์การใช้งาน ใกล้ชิดธรรมชาติ ส่งเสริมบรรยากาศการทำงานได้ดีเยี่ยม

ดาวน์โหลดโมเดลได้ที่ FELTECH COLLECTION 01 (Office/Lobby)

Viriyalohakij

Residential Green Building จากวิริยะโลหะกิจ เป็นการประยุกต์ใช้ประตูโรงงานสู่ประตูหน้าบ้านด้วยการใช้สีขาวสะอาดตา ประกอบกับอาคารรูปทรงเลขาคณิตเรียบง่ายพร้อมแผงข้างอาคาร ทำให้สามารถสัมผัสกับธรรมชาติได้ดียิ่งขึ้น วัสดุภายนอกใช้เมทัลชีทสีขาว มีพื้นที่ให้จอดรถกว้างขวาง ตอบสนองความชอบของคนรักรถให้เป็นอย่างดี

ดาวน์โหลดโมเดลได้ที่ Residential – Green Building

สรุป

เห็นได้ชัดเลยว่าดีไซน์ใน Collection นี้ถูกออกแบบมาได้อย่างสร้างสรรค์ ลงตัว อย่างน่าอัศจรรย์ใจ หลายดีไซน์สามารถนำไปปรับใช้ได้ในทุกโอกาสผ่านแนวคิด Universal Design บางดีไซน์ยังคงเอกลักษณ์เอาไว้ตามความเหมาะสมของผู้ใช้งาน แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างอย่างลงตัวของเหล่านักออกแบบได้เป็นอย่างดี 

หากคุณสนใจดีไซน์เหล่านี้ หรือต้องการค้นหาดีไซน์อื่นๆ เพิ่มเติม สามารถค้นหาได้ผ่านทาง BIMobject แหล่งรวมโมเดลคุณภาพสูงจากกว่า 2,000 แบรนด์ ที่มีวางขายจริง สเกลตรงตามจริง สามารถใช้งานได้ทันที โดยสามารถเข้าได้ที่ BIMobject Thailand พร้อมกันนั้นเรายังมีช่องทางใหม่คือ Pinterest : BIMobject อีกด้วย